Hạnh Phúc Để Thành Công

[Review] Bong bóng lên trời

[Review] Bong bóng lên trời

Bong bóng lên trời – Nguyễn Nhật Ánh

Bong bóng lên trời là một truyện dài rất nhẹ nhàng của Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện kể về Thường, một người con trai học lớp 11 có hoàn cảnh khó khăn. Cha cậu bị bắn chết trong một lần giúp đỡ mọi người bắt cướp, từ đó gia đình cậu lâm vào cảnh khó khăn, mẹ cậu phải dạy thêm nhiều hơn để có thể nuôi 2 anh em Thường và Nhi. Chính vì tình yêu thương dành cho mẹ mà Thường đã làm rất nhiều điều. Thường đã từng thức khuya để chấm bài giúp mẹ, rồi khi bị phát hiện và không được làm nữa. Cậu đã phải đi bán kẹo kéo mỗi buổi chiều để kiếm thêm chút tiền giúp đỡ mẹ.

Ở đó cậu đã gặp được Tài Khôn, một người có hoàn cảnh còn khó khăn hơn cậu nhưng luôn vui tươi và yêu đời. Nhan đề của truyện được lấy từ chi tiết Thường và Tài Khôn thả bong bóng thể hiện ước mơ, khát vọng đẹp đẽ về một tương lai tương sáng. Và rồi khi Thường giúp đỡ mọi người chặn một tên cướp, cũng chính hình ảnh bong bóng bay lên trời đó đã giúp Thường tỉnh dậy sau cơn hôn mê 2 ngày.

Câu truyện không có cao trào, không có hồi kết, nhưng ẩn chứa trong đó niềm tin và hi vọng, lòng nhân ái giữa người với người, những điều mà chúng ta có thể thấy trong rất nhiều truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Một cuốn sách nhẹ nhàng để làm dịu mát tâm hồn và xua đi những nỗi buồn.

Thường bâng khuâng cầm sợi dây cột quả bong trên tay và lặng người nhìn theo vóc dáng mảnh khảnh của Tài Không đang lao vụt đi như một con chim sâu bé nhỏ, tự nhiên cảm thấy cô đáng yêu quá chừng. Bất giác anh ngước mắt nhìn lên quả bóng đang lơ lửng trên đầu sợi dây và khẽ buông tay. Quả bóng chợt rùng mình, chao qua chao lại rồi nhẹ nhàng nhấc mình bay lên khoảng trong xanh. Và quả như Tài Khôn nói, khi quả bóng vừa giã từ mặt đát, dương như nỗi buồn của Thường cũng âm thầm chắp cánh bay theo. Lòng anh tự nhiên thảnh thơi, nhẹ nhõm đến lạ lùng.

CôngVĐ, 02-10-2017Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *