Hạnh Phúc Để Thành Công

[Review] Dám ước mơ để trưởng thành

[Review] Dám ước mơ để trưởng thành

Dám ước mơ để trưởng thành

Người hùng là những con người bình thường làm nên những điều phi thường trong cuộc sống

Cuốn sách là tập hợp tiểu sử ngắn gọn của 25 con người. Bạn sẽ thấy câu chuyện đời của rất nhiều con người thuộc mọi tầng lớp xã hội, những người trở thành anh hùng bởi họ luôn mang trong mình niềm tin mạnh mẽ đồng thời nỗ lực phấn đấu để hiện thực hoá ước mơ.

Khi bạn đọc phần tóm tắt tiểu sử của các nhân vật trong quyển sách, bạn sẽ nhận ra một điều: Họ không phải là những con người xuất chúng toàn diện, nhưng rõ ràng mỗi người đều có những tài năng và thế mạnh riêng hết sức đặc biệt. Và một điều nữa là giữa các tiểu sử ấy có vài điểm tương đồng – những điểm chung mà bạn sẽ thấy lặp đi lặp lại trong từng câu chuyện. Họ đều dũng cảm như nhau. Một số mạnh mẽ về thể chất, số khác về đạo đức hoặc mang một tinh thần thép, nhưng tất thảy đều sẵn sàng đón nhận rủi ro và can đảm bảo vệ chính kiến của mình, dù đôi khi điều đó đông nghĩa với việc phải một mình chiến đấu trên mặt trận cuộc sống.

Tất cả họ đều kiên trì theo đuổi ước mơ. Họ rất bền chí, kiên cường, cả cương trực nữa, để vượt qua mọi trắc trở, những phút nản lòng và không bao giờ từ bỏ, ho là những vẫn động viên chạy đua đường trường bền sức chứ không phải những tay đua chạy nước rút, và họ bám trụ đường đua đến cùng.

Có quá nhiều bạn trẻ thời nay thiếu những người hùng để noi theo, không biết đặt mục tiêu và sống không định hướng.

Quyển sách này viết ra nhằm đánh thức những ước mơ bị lãng quên và khơi dậy những người hùng trong lòng các bạn trẻ. Người hùng ở đây không phải là những siêu nhân không bao giờ gặp rắc rối, mà chính là những con người bình thường mang trong mình một ước mơ và quyết tâm theo đuổi ước mơ đó đến cùng, nỗ lực thật nhiều để vượt qua mọi trở ngại và cuối cùng là đạt được ước mơ ấy.

Mối nguy lớn nhất đối với đa số chúng ta không phải là đặt mục tiêu quá cao để rồi thất bại, mà chính việc chúng ta đặt mục tiêu quá dễ dàng, rồi đạt được nó.

CôngVĐ

Sài Gòn, 18-09-2017Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *