Hạnh Phúc Để Thành Công

[Review] Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

[Review] Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – OG MANDINO

“Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” của Og Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Người thanh niên đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

tập 1 nói về hành trình của cậu bé chăn cừu trở thành một người thương nhân giàu có và vĩ đại nhất thế giới sau khi có được những bí quyết thành công trong 10 cuốn da dê. 10 cuốn da dê chứa đựng những bí quyết thành công được cô đọng mà tôi tin rằng bất kì ai nếu muốn thành công cũng sẽ phải có những bí quyết đó.

Đây cũng là một trong những cuốn sách mà khiến tôi phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần ( 10 tháng) vì muốn thực hành theo những bí quyết trong 10 tấm da dê. Mỗi tấm da dê sẽ được đọc đi đọc lại trong suốt 30 ngày, mỗi ngày 3 lần, trước khi đọc sang cuốn da dê tiếp theo. Điều này sẽ làm cho những bí quyết này sẽ thấm dần vào bản thân của người đọc và trở thành một phần của họ.

Và đế chế thương nghiệp của Hafid kết thúc khi người vợ của ông mất đi, ông đã cho đi toàn bộ tài sản của mình và quay về ở ẩn cùng với ngôi mộ của người vợ đã khuất.

tập 2, sau nhiều năm ở ẩn, ông đã nhận ra một điều rằng mình đã lãng phí quá nhiều thời gian, sống một cuộc đời không còn ý nghĩa. Và rồi ông đã bắt đầu một sự nghiệp khác sau khi đã bước qua tuổi 60. Ông bước vào con đường diễn thuyết, ông muốn truyền lại những bí quyết thành công của mình đến nhiều người nhất có thể.

Hành trình của ông lai tiếp tục và sau nhiều năm đi khắp các phương trời để diễn thuyết. Ông tìm thấy một cách giúp cho ông chia sẻ được sự thành công của mình đến nhiều người hơn, đó chính là viết lại chúng.

Ông đã tổng hợp lại tất cả những bí quyết thành công của ông sau khi áp dụng nguyên tắc của 10 cuốn da dê và kết hợp với các trải nghiệm trong cuộc đời mình để cho ra 10 lời tuyên thệ thành công. 

Không phải khối tài sản khổng lồ mà ông để lại mà chính là 10 lời tuyên thệ thành công này mới chính là di sản quý giá nhất mà ông để lại cho đời.

2 cuốn sách không quá dày nhưng nó chứa đựng trong đó quá nhiều kiến thức và bài học. Một cuốn sách đáng để đọc với bất kỳ ai.

 

CôngVĐ

Hà Nội, 06/11/2017Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *